แต่งหน้ารับปริญญา ยังไงให้เข้ากับรูปหน้า

วิธีการแต่งหน้าและทำผมรับปริญญาให้เข้ากับรูปหน้า สวยเด่นในแบบฉบับของตนเอง

ในงานรับปริญญาที่ทุกคนของสวยหล่อที่สุดนั้น แม้หนุ่มสาวบัณฑิตส่วนใหญ่จะได้ช่างแต่งหน้ารับปริญญามืออาชีพมาช่วยจัดการความสวยความหล่อให้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหนุ่มสาวบัณฑิตจะสวยหล่อเป๊ะปังที่สุดตามที่ตั้งใจได้ หากทรงผมรับปริญญาที่เลือกไม่เหมาะสมกับตนเอง เมื่อแต่งหน้าแล้วยิ่งดูไม่เข้ากับเป็นที่สุด

faceshape02

1.แต่งหน้าทำผมอย่างไรให้สวยหล่อที่สุด

อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า การเลือกทรงผมรับปริญญาที่เหมาะสมส่งผลต่อความสวยความหล่อมากที่สุด แม้บัณฑิตจะอุ่นใจว่าได้ช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาจัดการความสวยความหล่อให้ แต่นั่นก็อาจสวยหล่อไม่สุดเสมอไป เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วช่างแต่งหน้าจะให้บัณฑิตเป็นคนเลือกทรงผมรับปริญญาที่ต้องการเอง เนื่องจากเป็นวันที่สำคัญที่สุด ใครอยากสวยหล่อแบบไหน ช่างแต่งหน้าทำผมไม่ขัดและขอจัดให้เต็มที่ แม้การแต่งหน้าทำผมจะดูเนี๊ยบ แต่บัณฑิตบางคนก็ยังรู้สึกว่าตนเองไม่สวยหล่อที่สุดอยู่ดี แล้วนั่นเป็นเพราะอะไร

2.ทรงผมรับปริญญาต้องเลือกให้ดูดีและเหมาะกับตนเอง

เพราะการเลือกทรงผมรับปริญญาที่ไม่เหมาะสมกับใบหน้าของตนเอง ส่งผลให้การแต่งหน้าทำผมที่ออกมาไม่สวยหล่อสุด ๆ และดูขัดตา ซึ่งหากบัณฑิตอยากสวยหล่อและถ่ายรูปแล้วดูดี การเลือกทรงผมที่เหมาะสมกับตนเองจะดีกว่าเลือกทรงผมที่ชอบ เพราะแม้ว่าทรงผมจะไม่โดดเด่นที่สุด แต่ก็ช่วยให้บัณฑิตสวยหล่อที่สุดในแบบฉบับของตนเองได้ โดยในส่วนของหนุ่ม ๆ ทรงผมที่ขอแนะนำคือทรงเปิดหน้าผากและปัดข้าง เพราะทรงนี้เหมาะสมกับหนุ่ม ๆ ทุกรูปหน้า ทำให้หนุ่ม ๆ ดูหล่อเนี๊ยบ ส่วนทรงผมที่บัณฑิตหนุ่มไม่ควรทำคือทรงหน้าม้าปิดหน้าผาก เพราะหนุ่มที่พอทำทรงนี้ได้ มีแต่หนุ่มหน้าผากกว้างเท่านั้น  ส่วนสาว ๆ มีทรงผมรับปริญญาให้เลือกทำอย่างหลากหลาย ทั้งแบบเกล้าผม แบบเปียผม แบบรวบผมครึ่งศีรษะแล้วปล่อยปลาย ซึ่งแต่ละทรงผมสาว ๆ สามารถนำมาปรับแต่งให้เหมาะสมกับรูปหน้าของตนเองได้ ส่วนทรงผมที่ควรหลีกเลี่ยงคือทรงผมเกล้าสำหรับสาวหน้ากลมสั้น เพราะผมทรงนี้จะยิ่งทำให้สาวหน้ากลม แลดูยิ่งกลมหนักไปกว่าเดิมนั่นเอง

3.วิธีแต่งหน้ารับปริญญาให้เข้ากับใบหน้า

หนุ่มสาวแต่ละคนมีรูปหน้าที่แตกต่างกัน ดังนั้นวิธีการแต่งหน้ารับปริญญาให้สวยหล่อเป๊ะ ๆ จึงต้องปรับการแต่งหน้ารับปริญญาให้เข้ากับใบหน้าของบัณฑิตแต่ละคนด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วโทนสีในการแต่งหน้าไม่ถือว่าเป็นปัญหาสำหรับหนุ่มสาวรูปหน้าต่าง ๆ เพราะทุกรูปหน้าสามารถแต่งได้ทุกโทนสี แต่สิ่งที่ทำให้หนุ่มสาวสวยหล่อแตกต่างกัน คือวิธีการแต่งหน้ารับปริญญาที่ช่างแต่งหน้าจะใช้เทคนิคและความสามารถปรับแต่ง ลบเหลี่ยม ปกปิดจุดด้อยและเสริมจุดเด่น ให้ใบหน้าดูสวยหล่อลงตัวและเป๊ะปังไม่มีที่ดีต่างหาก

4.ทรงผม โทนสีแต่งหน้าและรูปหน้าต้องรับกัน

แน่นอนว่าการแต่งหน้ารับปริญญา โทนสีแต่งหน้าและรูปหน้าต้องจัดแต่งให้รับกับทรงผม เพื่อให้ภาพลักษณ์ทั้งหมดของบัณฑิตมีความสวยหล่อลงตัว มีความพอดี ไม่แปลกแยก ขัดตาและขัดแย้งกันในตัวเอง ถ่ายภาพแล้วรูปออกมาสวย ดูดีและขึ้นกล้อง

5.อย่ามองข้ามการดูแลผิวหน้าและเส้นผม

เพราะผิวหน้าที่เรียบเนียนช่วยให้การแต่งหน้ารับปริญญาดูสดใสไร้ที่ติ สามารถแต่งหน้าให้ได้สีสันที่ต้องการได้ง่ายและที่สำคัญยังช่วยให้การแต่งหน้าติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วย ส่วนเส้นผมที่ได้รับการดูแลมาอย่างดี เมื่อทำผมทรงต่าง ๆ แล้ว ทรงผมจะดูสวยงามสง่า เพราะเส้นผมแลดูมีสุขภาพดี เรียงตัวสวยงามและไม่ยุ่งรุ่งรัง

ดังนั้น หากหนุ่มสาวคนไหนอยากสวยเป๊ะ วิธีการแต่งหน้าและทำผมรับปริญญาให้เข้ากับรูปหน้าจะช่วยให้หนุ่มสาวดูสวยหล่อสมบูรณ์แบบทั้งเสื้อผ้าหน้าผม แบบที่หนุ่มสาวบัณฑิตคนไหน ๆ ก็เทียบเท่าได้ยากยิ่งจริงๆ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก google.co.th และ vdo จาก youtube ค่าา

บทความที่น่าสนใจ

ถ่ายรูปปริญญา สวยเด้งง่ายๆ ด้วยเทคนิคแต่งหน้า-ทำผม ถ่ายรูปรับปริญญาให้สวย ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าและการเลือกทรงผม บัณฑิตหนุ่มสาวทุกคนอยากสวยหล่อและถ่ายรูปออกมาแล้วดูดีที่สุด ซึ่งการแต่งหน้ารับปริญญาและก...
เทคนิคเลือก ช่างแต่งหน้ารับปริญญา ให้ได้ช่างแต่งหน้ามืออาชีพ... วันรับปริญญาทั้งที ควรเลือกช่างแต่งหน้ารับปริญญายังไง สิ่งที่บัณฑิตทุกคนเป็นกังวลมากที่สุดในงานรับปริญญา คงหนีไม่พ้นเรื่องของการแต่งหน้าทำผม โดยเฉพาะ...
แต่งหน้ารับปริญญา ริมถนน สวนอัมพร ตื่นเต้นสุดๆ! ช่างแต่งหน้าหญิง ออม TanatBeautist โทร...08-12345-163 Line...SETTODRESS จากการที่ได้แต่งหน้า เจอลูกค้ามามากมาย หลากหลายสถานการณ์ และสถานที่แต่งหน้...
วิธีเกล้าผมรับปริญญา ให้สวยสุดวันปริญญา วิธีการ แต่งหน้ารับปริญญา และเกล้าผมให้สวยเด่นที่สุดในวันสำคัญ เมื่อพูดถึงการแต่งหน้ารับปริญญาและ ทำผมของสาว ๆ ถือว่ามีรูปแบบที่หลากหลายมากพอสมควร ด้...
หมวดหมู่: บทความการแต่งหน้า